Công việc của Kế toán tại Doanh nghiệp mới thành lập

Công việc của Kế toán tại công ty mới thành lập là làm những gì? Rất nhiều người còn băn khoăn và thậm chí là bị phạt nếu không nắm được. Sau đây Kế toán Vina xin hướng dẫn các công việc của kế toán ở công ty mới thành lập, như sau :

Sau khi nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh (GPKD), bạn nên mang đi phô tô công chứng khoảng 10 bản, kèm thêm cả chứng minh thư giám đốc, kế toán để sau này dùng.
 
logo
 
1. Liên hệ mua chữ ký số: có rất nhiều nhà mạng chữ ký số cho bạn lựa chọn, tuy nhiên bạn nên chọn nhà mạng có địa chỉ rõ ràng, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Nếu DN bạn nộp bảo hiểm thì mua chữ ký số tích hợp luôn phần nộp bảo hiểm nhé.
2. Liên hệ mở tài khoản ngân hàng: Lựa chọn cac ngân hàng để thuận tiện giao dịch, chi phí phát sinh ít và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
3. Đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử: Sau khi có tài khoản ngân hàng, và chữ ký số bạn vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn để đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử.
 
Để xem hướng dẫn nộp thuế điện tử, vào đây
 
4. Nộp tờ khai và tiền thuế môn bài
 
- Làm tờ khai thuế môn bài dựa vào vốn điều lệ trên giấy phép ĐKKD = > thời hạn là ngày cuối cùng của tháng được cấp GPKD
- Nộp tiền thuế môn bài => thời hạn trùng với thời hạn của tờ khai thuế môn bài
 
5. Nộp mẫu 06/GTGT
 
Doanh nghiệp mới thành lập thuộc đối tượng kê khai thuế gtgt theo phương pháp trực tiếp, muốn chuyển phương pháp khấu trừ thì phải nộp mẫu 06/GTGT.
Xem thêm : Thời hạn nộp mẫu 06/GTGT
 
6. Làm thủ tục để sử dụng quyển hóa đơn đầu tiên
Doanh nghiệp muốn ghi nhận doanh thu thì phải có hóa đơn để viết, do đó việc này rất cần thiết
 
Xem thêm : Thủ tục mua hóa đơn lần đầu tiên
Khi có hóa đơn rồi, bạn có thể xuất hóa đơn như bình thường
Để tải các mẫu biểu trên, bạn hãy để lại mail bên dưới, chúng tôi sẽ gửi ngay cho bạn
 
Chúc bạn thành công!