Phân biệt giữa "xóa bỏ" và "hủy" trong báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn BC26/AC

Làm thế nào để biết được hóa đơn này có hợp lý hợp lệ, hợp pháp để hạch toán hay không? Nếu không hợp lý thì xử lý như thế nào?

Khi khách hàng mua hàng, nhận hàng và phát hiện ra hàng hóa bị lỗi, kém chất lượng hay không đúng chủng loại quy cách... Khách hàng yêu cầu được trả lại hàng, là kế toán tại đơn vị trả lại hàng bạn đã biết viết hóa đơn hàng trả lại chưa?

Chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán là những tình huống rất thường gặp hiện nay khi phát sinh các trao đổi mua bán. Tuy nhiên, còn nhiều bạn kế toán vướng mắc khi viết hóa đơn đối với hàng chiết khấu thương mại. Sau đây, KẾ TOÁN VINA xin chia sẻ một số về trường hợp về cách viết hóa đơn hàng chiết khấu thương mại.

6 bước để kê khai, nộp tờ khai thuế trên hệ thống iHTKK của TCT

Tất cả các doanh nghiệp đã có hóa đơn và làm thông báo phát hành hóa đơn thì phải có nghĩa vụ nộp báo cáo sừ dụng hóa đơn định kỳ theo tháng hoặc quý gửi cho cơ quan thuế. Cách làm như sau :

Theo quy định, hóa đơn phải được làm thông báo phát hành trước khi đưa vào sử dụng. Khi doanh nghiệp bạn đã sử dụng hết những quyển hóa đơn đã được làm phát hành thì phải tiếp tục làm thông báo phát hành cho những quyển hóa đơn sau :

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh  nghiệp muốn sử dụng hóa đơn GTGT thì phải làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Trong quá trình kê khai thuế GTGT việc kê khai sai sót là khó có thể tránh khỏi đối với kế toán đang làm tại doanh nghiệp.Vậy khi kế toán phát hiện ra những sai sót trên thì xử lý như thế nào? Và có nhiều bạn đang nghĩ khi kê khai bổ sung là sẽ bị phạt. Đây thật sự là một bài toán khó của những bạn đang làm kế toán tại công ty

Có rất nhiều bạn kế toán chưa có kinh nghiệm phân vân và hiểu không đúng về 2 chỉ tiêu " Xóa bỏ" và " Hủy" trong báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn. Trong bài viết sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt rõ đâu là hủy và đâu là xóa bỏ để làm đúng báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

Có rất nhiều kế toán vẫn nhầm lẫn giữa thuế suất 0% với việc không chịu thuế GTGT và không phải kê khai tính nộp thuế. 

Với những doanh nghiệp mới thành lập và chưa có hóa đơn để sử dụng thì cần làm những thủ tục gì để có thể đặt in hóa đơn lần đầu?