Học làm kế toán doanh nghiệp xây dựng, xây lắp

Kế toán xây dựng có gì khó? Kế toán trong xây dựng, xây lắp có nét đặc thù riêng, và khó hơn đối với làm kế toán trong doanh nghiệp Thương mại. Đó là bởi, đặc điểm của loại hình này:

+ Khi đã trúng thầu công trình mà công ty tham gia thầu, đã có giá trị và khối lượng tham gia thầu công trình, kế toán sẽ dựa vào dự toán để tiến hành bóc tách chi phí hạch toán. Bóc tách chi phí này nhằm mục đí ch hiểu rõ chi phí trong dự toán công trình để kế toán hạch toán cho chính xác.

+ Ở xây dựng, mỗi một công trình, một hạng mục đi kèm có một dự toán riêng biệt. Từ đó bóc tách chi phí cho từng công trình riêng. Điểm khác biệt với kế toán doanh nghiệp thương mại là chi phí của công trình nào thì tập hợp vào giá trị công trình đó. Các loại chi phí được tập hợp, cấu thành nên giá thầu của mỗi công trình bằng hoặc gần bằng giá trên bản dự toán  được bộ phận kỹ thuật cung cấp. Căn cứ theo chi phí đó để kế toán xác định giá vốn để đưa vào hạch toán cho công trình theo từng khoản mục chi phí.

+ Chi phí của từng công trình được chia theo khoản mục cụ thể là: Nguyên vật liệu trực tiếp; nhân công trực tiếp;  máy thi công và chi phí sản xuất chung

+  Với đặc điểm của kế toán xây dựng là khi xây dựng phụ thuộc vào địa điểm xây dựng nên giá xây dựng của mỗi nơi khác nhau. Vì vậy kế toán phải biết áp dụng đúng giá hợp lý cho mỗi công trình ở một tỉnh thành, địa điểm khác nhau. Đồng thời căn cứ vào dự toán để xác định tiêu hao vật tư; ngày công… chứ không xác định theo giá trị.

+ Một công trình xây dựng thường kéo dài nhiều kỳ kế toán, vì thế kế toán cần chú ý khi tập hợp chi phí. Kế toán nên theo dõi chi tiết chi phí SXKD dở dang cũng như chi phí vật tư xuất cho từng công trình.

Nếu bạn vẫn chưa biết làm, hoặc chưa tự tin thì hãy tham gia lớp học Kế toán doanh nghiệp Xây dựng/xây lắp tại công ty Kế toán Vina.

ke-toan-xay-dung-4

Khóa học kế toán xây dựng, xây lắp

NỘI DUNG KHÓA HỌC KẾ TOÁN XÂY DỰNG – XÂY LẮP :

- Được học trên bộ chứng từ Xây dựng/xây lắp thực tế hoặc bạn có thể mang hóa đơn chứng từ của Doanh nghiệp mình đến, chúng tôi sẽ dạy theo chứng từ bên bạn cung cấp.

- Được học định khoản các nghiệp vụ kế toán đặc thù riêng của Doanh nghiệp Xây dựng/xây lắp

- Được hướng dẫn viết hóa đơn và xử lý sai sót khi viết hóa đơn

- Được học cách cân đối doanh thu – chi phí và kê khai thuế GTGT,TNCN,TNDN. Làm báo cáo sử dụng hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn.

- Được hướng dẫn lên báo cáo tài chính trên chính Doanh nghiệp của mình.

- Đặc biệt : Sau khi kết thúc khóa học, bạn được công ty Kế toán Vina hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong quá trình làm việc tại Doanh nghiệp. Khi làm lên Báo cáo tài chính của năm đầu tiên, công ty Kế toán Vina sẽ soát xét miễn phí và tư vấn các vấn đề gặp phải trước khi nộp BCTC cho cơ quan thuế.

HÌNH THỨC HỌC :

- Học 1 giáo viên và 1 học viên

- Thời gian học linh động theo thời gian của học viên.

HỌC PHÍ

- Học phí khóa học là 6.000.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ/ người tùy vào khả năng của mỗi người.

- Học phí giảm 10% nếu đăng ký từ 3 người trở lên.

- Đào tạo tập trung tại Doanh nghiệp : Giá thỏa thuận.

ĐỊA ĐIỂM HỌC :

 Cs1 : P910 số 90 Trần Thái Tông (tòa nhà Panasonic), P Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội.

LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIẢI PHÁP KẾ TOÁN VIỆT NAM

ĐIỆN THOẠI : 024.32008354 / 0967.66.1212

Địa chỉ : P910 số 90 Trần Thái Tông (tòa nhà Panasonic), P Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội