Và ngày ấy rồi cũng đến, như bao doanh nghiệp khác, công ty bạn nhận được quyết định kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại đơn vị. Là một kế toán mới, chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc với các bác thuế, bạn sẽ cần chuẩn bị gì?

 

Chi phí xăng dầu là chi phí thường xuyên ở nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên nếu không biết cách xử lý thì chi phí này vẫn sẽ bị LOẠI ra khi quyết toán.

Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh của các doanh nghiệp. Nếu nộp chậm thuế môn bài thì sẽ có những mức xử phát khác nhau tùy vào thời gian nộp chậm.

Bạn hiểu thế nào về công việc quyết toán thuế, việc quyết toán thuế có ảnh hưởng gì đến tình hình tài chính của doanh nghiệp? Nếu nộp chậm quyết toán thuế TNDN thì sẽ bị xử phạt như thế nào?

Trong quá trình lưu trữ và quản lý chứng từ kế toán thì sơ suất làm mất hóa đơn là việc khó có thể tránh khỏi. Và khi xảy ra sự việc như thế này, rất nhiều bạn kế toán hoang mang chưa biết cách xử lý như thế nào cho hợp lý. Vậy khi làm mất hóa đơn, chúng ta sẽ xử lý như thế nào?

Công việc của Kế toán tại công ty mới thành lập là làm những gì? Rất nhiều người còn băn khoăn và thậm chí là bị phạt nếu không nắm được. Sau đây Kế toán Vina xin hướng dẫn các công việc của kế toán ở công ty mới thành lập, như sau :

Hướng dẫn làm thủ tục giải thể đối với doanh nghiệp (TNHH, CP, DNTN). Kế toán Vina hướng dẫn bạn làm theo trình tự dưới đây:

Công ty bạn đang muốn chuyển địa chỉ đến một nơi khác dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý. Vậy bạn đã biết công việc của Kế toán cần làm gì không? Sau đây, Kế toán Vina xin hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Công ty bạn đang muốn chuyển địa chỉ đến một nơi khác trong cùng quận/huyện. Vậy bạn đã biết công việc của Kế toán cần làm gì không?

Doanh nghiệp rơi vào tính trạng "NNT ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng MST". Bạn đã biết cách mở mã số thuế chưa? Và còn rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Ở bài viết này Kế toán Vina sẽ hướng dẫn trường hợp mở mã số thuế do không hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Khi quyết toán thuế, cơ quan thuế sẽ kiểm tra số tiền thuế đã kê khai trên tờ khai thuế GTGT hàng tháng/quý với số tiền thuế trên Báo cáo tài chính. Toàn bộ phần chênh lệch, Doanh nghiệp sẽ phải giải trình, và kết cục thê thảm nhất là Doanh nghiệp bị loại toàn bộ thuế GTGT cùng tiền phạt chậm nộp nếu không kê khai trên tờ khai thuế. Hôm nay, Kế toán Việt Nam sẽ đưa giải pháp để tiền thuế trên tờ khai và BCTC luôn khớp nhau.

Thuế giá trị gia tăng viết tắt là VAT, là thuế tính trên sự gia tăng thêm của hàng hóa phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông cho đến tiêu dùng. Nhưng nhiều doanh nghiệp lại chưa nắm vững về những quy định của loại thuế này, khi nộp chậm thuế giá trị gia tăng thì sẽ có những mức xử phạt khác nhau.

   Bạn đang có một vài thắc mắc về chế độ cũng như điều kiện hưởng chế độ thai sản năm 2017 mới nhất hiện nay đang được quy định tại luật BHXH. Mời bạn theo dõi những câu hỏi và câu trả lời dưới đây để có thể giải đáp được thắc mắc của chính mình nhé.