Chi phí xăng dầu là chi phí thường xuyên ở nhiều doanh nghiệp, tuy nhiên nếu không biết cách xử lý thì chi phí này vẫn sẽ bị LOẠI ra khi quyết toán.

Hàng hóa, vật tư của Doanh nghiệp trong quá trình sử dụng không tránh khỏi việc bị hỏng do quá trình sinh hóa tự nhiên, hết hạn hoặc do thiên tai, dịch bệnh. Vậy xử lý những hàng hóa bị hỏng đó như thế nào là đúng quy định để DN không bị thiệt hại nhiều. Học kế toán thực hành Vina xin hướng dẫn như sau:

   Doanh nghiệp không lấy được hóa đơn đầu vào: VAT, hóa đơn bán hàng… nếu doanh nghiệp lấy hóa đơn lẻ có được xem là chi phí hợp lý?  Xử lý như thế nào đối với trường hợp đã lấy hóa đơn lẻ về?  Hóa đơn lẻ áp dụng trong trường hợp nào? Khi nào thì được lập bảng kê mua hàng?

Kể từ 1/1/2017 mức lệ phí môn bài thay đổi theo TT 302/2016/TT-BTC do bộ tài chính ban hành, thay đổi như sau:

Từ ngày 01/01/2017 thuế môn bài sẽ áp dụng theo NĐ 139/2016/NĐ-CP. Để làm tờ khai thuế môn bài, bạn có thể tải mẫu Tại đây

Mẫu tờ khai thuế môn bài mới theo nghị định 139

Khi nộp thuế môn bài chậm, Doanh nghiệp bạn sẽ bị xử phạt theo quy định của Pháp luật. Tại điều 9 TT166/2013/TT-BTC quy định về việc chậm nộp tờ khai như sau:

Hỏi: Công ty Sơn Viva có trụ sở tại thành phố Hà Nội có mở xưởng sản xuất tại Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và đã đăng ký kinh doanh, được cấp mst 13 số, hạch toán phụ thuộc, đã đăng ký sử dụng phương pháp khấu trừ thuế.

Vậy khi hàng hóa chuyển qua lại gi chi nhánh và công ty thì xuất hóa đơn kiểu gì? Kê khai thuế GTGT như thế nào? Từ khi thành lập đến nay các hóa đơn đầu vào mang tên Chi nhánh đều kê khai tại Công ty chính thì có đúng ko?

Sau khi nhập xong chứng từ, để lên được báo cáo tài chính (BCTC) đúng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

   KẾ TOÁN VINA xin được chia sẻ 10 thay đổi lớn trong chính sách mới về lao động, tiền lương như: tăng mức lương tối thiều vùng, thêm đối tượng bắt buộc tham gia BHXH, tăng tiền lương tháng đóng BHXH,..bắt đầu có hiệu lực thi hành. Các bạn làm kế toán không nên bỏ qua những thông tin này nhé.